Judgement

Trong các bữa tiệc, con người có xu hướng đánh giá một cách vội vàng các món ăn, hoặc ngon hoặc dở, qua cách trang trí bên ngoài, mà bản thân đôi khi chưa nếm thử.

Nếu nhiều hơn một người khen hay chê, ngay lập tức, những con người còn lại tại buổi tiệc sẽ tiếp tục hùa theo, một cách vô ý thức, hay cách khác gọi là bị manipulated.

Con người, hàng ngày tiêu thụ tài nguyên của mẹ Trái đất, họ không biết ơn, ngay chính cả người chế biến món ăn, đã dành thời gian, công sức, tình cảm, với mục đích làm cho buổi tiệc thêm vui.

Con người, suy cho cùng, lớn lên thông qua những thiếu sót hàng ngày. Ở đó, mỗi sự thành công, hay thất bại đều là một nốt nhạc thăng, trầm trong bản tình ca của cuộc đời.

—–

Hầu hết mọi người đều đang phản đối Trump, mình thì không. Nói như vậy không có nghĩa là mình ủng hộ các chính sách gần đây của Bác. Cơ bản, đằng sau mỗi quyết định không đơn giản như những gì truyền thông đưa ra, và khi đến tai, mắt mỗi người, với nhận thức và suy nghĩ khác nhau, lại nhìn nhận vấn đề một cách khác nhau.

Trump, đang chỉ cho thế giới thấy, rằng mỗi người nên bắt đầu lo cho mình hơn, thay vì trông đợi vào một tổ chức, hay một chính quyền nào đó.

Cuối cùng, tất cả những điều trên là suy nghĩ của mình, không hẳn là đúng và cũng không gọi là sai. Chấp nhận ý kiến khác biệt, đó cũng là cách mỗi người nhìn ra khỏi cái hộp trong đầu, và bắt đầu nhìn và nghe xa hơn, không phải qua đôi mắt hay đôi tai của mình.

Photo caption: Cafeteria trong khoang tàu lửa từ Helsinki đến Kemi, Phần Lan, tháng 12/2016.

alu_1857

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: