Tình yêu và sự hòa hợp

Chúng ta thường sử dụng những tính từ như ”nghĩa vụ”, ”bổn phận” hay ”trách nhiệm” để miêu tả và ràng buộc các mối quan hệ trong gia đình, xã hội.

Và đôi khi con người ta để ý quá nhiều đến tính chất của sự việc mà quên đi bản chất của mọi vấn đề – vốn xuất phát từ TRÁI TIM (a pure love).

Khi một người thực sự có ”lòng”, ”tình cảm”, họ sẽ mọi việc theo như trái tim mách bảo mà không cần ai phải nhắc nhở, hoặc ”giảng bài”.

Người phương Tây có cách thể hiện tình yêu theo một cách rất khác, rất sâu sắc mà nếu chỉ nhìn bên ngoài, nhiều người sẽ khó lòng hiểu được tất cả và vội vàng đi đến kết luận theo ý kiến chủ quan của mình (judgement), đặc biệt là khi bạn chưa đủ ”trí và ”huệ”.

Đối với một quốc gia, dân tộc cũng như vậy. Sẽ là một tình yêu giả tạo, một sự hòa hợp chưa trọn vẹn khi ta chưa ”rộng lòng” đón nhận quá khứ, hiểu và chấp nhận nó một cách thành tâm!

Dẫu biết điều đó không dễ dàng gì…

Photo: Ảnh chụp với các gia đình Irish nhận con nuôi Việt Nam. Một trong những kỷ niệm sâu sắc nhất của mình trong thời gian tại Ireland.

DSC_0011

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: